Bí quyết giúp bạn làm sạch tóc trên sàn nhà

Dù đã quét dọn liên tục nhưng bạn vẫn không thể làm sạch toàn bộ những sợi tóc bị rụng trên sàn nhà. Điều này khiến bạn thật sự khó chịu?. Đây là một trong những rắc rối của những người giúp việc, bởi họ không muốn chủ nhà đi làm về phải nhìn thấy những sợi tóc còn sót lại trên sàn. Nếu bạn vẫn chưa có cách nào để giải quyết, hãy áp dụng những cách dưới đây của phòng dịch vụ Giúp việc theo giờ tại dichvutainha68.com nhé.

Cách làm sạch toàn bộ tóc rụng trên sàn nhà

1/ Sử dụng máy hút bụi

Sử dụng máy hút bụi để làm sạch tóc rụng trên sàn nhà là cách đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi nhất. Bạn có thể mở máy hút bụi và làm sạch những khu vực bị tóc rụi nhiều, sau đó càn quét một lượt xung quanh nhà.

hut-bui-tren-san-nha

Không chỉ tóc, mà các vết bẩn li ti cũng bị máy hút bụi loại bỏ một cách gọn gàng.

2/ Sử dụng chổi tất

Nếu bạn không muốn phải nghe những tiếng ồn ào phát ra từ máy hút bụi thì bạn có thể sử dụng chổi tất. Bạn có thể tự làm một chiếc chổi tất để loại bỏ sạch tóc rụng trên sàn nhà mỗi khi cần. Việc này khá đơn giản, bạn chỉ cần lồng vào cây chổi một chiếc tất, sau đó quét tại những vùng tóc rụng. Khi chà chổi tất giữa sàn nhà sẽ tạo nên độ ma sát, vì thế những vật nhỏ như tóc và bụi bẩn sẽ bám sạch vào chổ và bị lôi đi khỏi khu vực đó.

3/ Tìm tới xác trà

Nếu bạn vứt xác trà mỗi lần sử dụng xong thì thật là đáng tiếc đấy nhé, bởi bạn có thể sử dụng chúng để làm sạch tóc rụng trên sàn nhà. Mỗi lần sử dụng xong, bạn lấy xác trà, nhớ vắt sơ qua cho hết nước rồi rải vào sàn, chú ý rải vào những nơi có nhiều tóc rụng. Sau đó bạn chỉ việc sử dụng chổi và quét chúng đi, những xác trà bị quét đi sẽ mang theo tóc rụng trong đó. Chắc chắn sau khi nhìn lại bạn sẽ bất ngờ với kết quả mà mình làm. Đây là một trong những cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Trên đây là những cách làm sạch tóc rụng trên sàn nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các chị em nội trợ, người giúp việc. Chỉ với những cách đơn giản này bạn sẽ dọn sạch không những tóc mà cả bụi bẩn bám trên sàn nhà, mang đến một không gian thoáng mát, sạch sẽ. Chắc chắn gia chủ sẽ luôn cảm thấy hài lòng với những gì mà bạn thể hiện. Hi vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn, chúc các bạn thành công!.