Lịch dọn dẹp để giúp nhà cửa của bạn luôn thơm mát

Để có thể đảm bảo ngôi nhà luôn sạch sẽ thì có những vật dụng trong nhà bạn phải giặt thường xuyên. Dưới đây là lịch dọn dẹp mà phòng dịch vụ giúp việc theo giờ muốn nhắc nhở bạn phải nhớ nếu không muốn vi khuẩn gây hại cho cả gia đình.

1/ Những vật dụng bạn cần dọn dẹp hàng ngày

+ Gạch lát tại phòng tắm: Phòng tắm là nơi ẩm ướt nên rất dễ xỉn màu và phát triển vi khuẩn. Lau chùi gạch lát phòng tắm thường xuyên sẽ giúp cho gạch lát được làm sạch. Bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng để làm sạch các khe tại sàn gạch.

+ Đồ dùng tại nhà bếp: Bắt buộc bạn phải dọn dẹp hàng ngày với các đồ dùng tại nhà bếp. Đừng bao giờ để bát đũa, xoong nồi,…những vật dụng đã dùng ngâm qua đêm. Nước bẩn từ đó sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây hại cho sức khỏe con người.

+ Bàn ăn và quầy bếp: Bàn ăn và quầy bếp cũng cần được làm sạch hàng ngày. Bạn chỉ cần một chiếc khăn ấm để lau là có thể loại bỏ những vết bẩn còn sót lại trên bếp.

+ Quần áo: Mỗi lần tắm, thay đồ chúng ta cũng nên giặt đồ luôn. Đừng bao giờ tích trữ đồ một thời gian rồi mới đi giặt. Giặt đồ áo hàng ngày không chỉ giúp cho quần áo thơm tho mà loại trừ việc vi khuẩn và nấm mốc gây hại.

2/ Dọn dẹp theo tuần

+ Vỏ chăn, ga, vỏ gối: Vỏ chăn, ga, và gối là những vật dụng thường xuyên tiếp xúc với cơ thể của chúng ta. Vì thế, bạn cần phải vệ sinh chúng mỗi tuần một lần để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn tích tụ trong phòng ngủ của bạn.

+ Lau sàn nhà một tuần ba lần: Sàn nhà là nơi chúng ta thường tiếp xúc nhiều nhất. Một sàn nhà sạch sẽ thơm mát sẽ khiến cho cả nhà luôn được cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Ngoài việc hút bụi thường xuyên thì bạn cũng nên lau sàn nhà một tuần ba lần.

lau vòi rửa phòng tắm

+ Vòi rửa tay nhà bếp, trong phòng tắm: Đây là vật dụng mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Vì thế cần phải làm sạch để hàng tuần để làm sạch chúng.

3/ Dọn dẹp các vật dụng hàng tháng

+ Mành cửa và quạt thông gió: Mành cửa và quạt thông gió sau một thời gian sử dụng sẽ bám bụi, và chứa rất nhiều vi khuẩn. Việc vệ sinh mành cửa và quạt thông gió hàng tháng vừa làm sạch vết bẩn vừa giúp cho ngôi nhà luôn được thông thoáng.

4/ Những vật dụng cần dọn dẹp từ 3 -6 tháng

Thảm: Sau 6 tháng bạn nên mang tấm thảm của mình tới các dịch vụ giặt thảm uy tín để làm sạch. Lưu ý là phải giặt 6 tháng một lần nếu bạn không muốn nhà mình thành ổ vi khuẩn.

Trên đây lịch trình làm sạch của một số vật dụng trong gia đình. Hãy lưu ý và thực hiện để cho không gian gia đình bạn luôn được sạch sẽ. Hi vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn. Hãy thường xuyên truy cập vào website để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.