Cách giặt ghế nỉ ô tô tại nhà hiệu quả như giặt tiệm

Giữ nội thất xe hơi luôn sạch sẽ cũng quan trọng  như việc giữ gìn vệ sinh ngôi nhà  của bạn. Để đảm bảo sức khỏe  và các thành viên trong gia đình bạn cũng như hành khách trên xe. Việc giữ gìn xe hơi cũng như nội thất bên trong xe luôn sạch là điều cần phải quan tâm.

Việc giặt ghế xe hơi không chỉ giúp bạn cảm thấy thoải mái khi lái xe mà còn tăng giá trị của chiếc xe. Với các loại  xe hơi khác nhau có các cách làm sạch khác nhau. Bài viết này tôi xin gợi ý một số cách giặt ghế nỉ ô tô hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Cách giặt ghế nỉ ô tô hiệu quả.

Cách giặt ghế nỉ ô tô hiệu quả

Việc đầu tiên các bạn nên làm là dọn dẹp sạch sẽ sau mỗi chuyến đi.

Hút bụi thường xuyên : Các mảnh vụn thức ăn, bụi đất dễ dàng bám chắc vào ghế xe hơi. Chúng len lỏi vào các kẽ hở trên ghế. Nếu được tích tụ lâu ngày chúng sẽ gây nấm mốc và vi khuẩn phát triển làm cho không khí bên trong xe trở nên khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như hành khách trên xe. Cách tốt nhất để loại bỏ bụi đất và các mảnh vỡ ra ngoài là hút bụi thường xuyên. Bạn có thể mua một máy hút bụi cầm tay đặc biệt dùng cho xe hơi với các đầu hút khác nhau sẽ hút sạch bụi bẩn mọi ngóc ngách trong xe bạn.

⇒ Ông Hoàng cung cấp dịch vụ giặt ghế sofa tại Hà Nội chuyên nghiệp – giá thành tuyệt đối thấp nhất !

Video hút bụi thường xuyên cho ghế ô tô.

Loại bỏ vết bẩn ngay lập tức.

Bạn có thể dễ dàng loại bỏ các vết bẩn mới trước khi chúng trở nên tồi tệ hơn bằng các giải pháp đơn giản:

  • Đối với vết mực. Bạn có thể sử dụng ít rượu hoặc keo xịt tóc sau đó lau bằng khăn sạch.
  • Đối với vết dầu mỡ. Dùng ít xà phòng rửa chén pha loãng thấm vào khăn sạch sau đó lau nhẹ nhàng cho tới khi vết bẩn được loại bỏ.
  • Nếu bạn tình cờ làm đổ cà phê lên ghế xe hơi. Bạn cần xử lý ngay bằng đá lạnh để lên vết bẩn và lau liên tục bằng khăn ẩm cho tới khi vết cà phê được loại bỏ hoàn toàn. Luôn luôn thấm vết bẩn không bao giờ được chà xát.

Cách giặt ghế nỉ ô tô.

Ghế nỉ rất dễ phai màu và dễ tích tụ bụi bẩn. Nếu không được xử lý sớm sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Cách giặt ghế nỉ ô tô.

  • Chuẩn bị một xô nước ấm và một xô nước lạnh.
  • Pha loãng một ít xà phòng omo vào xô nước nóng.
  • Ngâm miếng bọt biển vào xô nước nóng sau đó chà nhẹ lên ghế xe. Không nên thấm quá ướt.
  • Sau khi các vết bẩn đã gần như được loại bỏ. Bạn nhúng 1 chiếc khăn sạch vào xô nước lạnh lau chùi các vết còn lại. Làm sạch hoàn toàn dư lượng xà phòng.
  • Lặp lại quá trình này cho đến khi ghế và nội thất xe hơi được làm sạch hoàn toàn
  • Mở cửa xe thông thoáng, dùng quạt thổi khô để tránh nấm mốc phát triển.

Có thể bạn quan tâm – Cách giặt thảm xốp tại nhà hiệu quả – bạn có muốn biết ?

Còn có nhiều cách để bạn giặt ghế ô tô của bạn cho phù hợp. Dưới đây mời các bạn tham khảo Video cách giặt ghế ô tô nỉ bằng phương pháp  phun hút.