Bạn nên làm gì khi con trẻ chỉ thích ở cùng người giúp việc?

Với những gia đình bận rộn họ thường giao phó con cái của mình cho người giúp việc chăm sóc, điều này có thể khiến cho con trẻ của bạn thường bám người giúp việc hơn là bố mẹ. Vậy bạn cần làm gì khi gặp trường hợp này?

Bố mẹ nên làm gì khi con trẻ bám chỉ thích người giúp việc ?

1/ Nguyên nhân khiến trẻ không bám bố mẹ

Hầu hết những đứa trẻ thường thích chơi và ở cùng với những người mà thường xuyên tiếp xúc với chúng, với những người giúp việc có tâm họ sẽ thường xuyên chơi với bé, cho bé ngủ, cho bé ăn…tạo nên một cảm giác gần gũi, vì thế việc trẻ con bám người giúp việc hơn bố mẹ là điều bình thường và xảy ra trong một số gia đình.

Hầu hết chúng ta thường cảm thấy mệt mỏi sau một ngày làm việc. Vì thế, những lúc về nhà bạn thường muốn nghỉ ngơi ngay mà quên đi việc đứa trẻ đang háo hức đợi bạn về để chơi cùng. Lâu dần, bé sẽ không còn cảm giác muốn chơi cùng với bố mẹ nữa, vì thế dù thế nào đi nữa bố mẹ cũng không nên thờ ơ với con cái.

tre-bam-bo-me

2/ Cách khắc phục tình trạng con trẻ thờ ơ bố mẹ

Để con trẻ không bám quá nhiều người giúp việc thì đâu tiên là bạn phải dành thêm nhiều thời gian để quan tâm và chăm sóc con. Hãy tạo những không gia riêng bằng cách đưa trẻ đi chơi vào những ngày cuối tuần, quan trọng là bạn phải nói chuyện với con nhiều hơn, lắng nghe những gì con nói. Đây chính là cách để khiến cho con cái trở nên hoạt bát và gần gũi với bố mẹ nhiều hơn.

Bạn cũng không nên thấy trẻ quý mến người giúp việc mà tỏ thái độ hay đuổi việc họ. Bởi không dễ để bạn có thể tìm được một người giúp việc tốt bụng như vậy, phải yêu thương con bạn thì trẻ mới quý mến như vậy, ngoài ra điều này còn gây nên những tác dụng phụ cho bé. Khi trẻ thân thiết, gắn bó với ai đó, rồi tự nhiên người đó biến mất sẽ khiến cho trẻ cảm thấy hụt hẫng, ảnh hưởng tới tinh thần của bé.

Con trẻ của mình yêu mến và bám người giúp việc quá nhiều không phải là lỗi của họ, cũng không phải là lỗi quá bé. Nếu bạn biết cách sắp xếp và dành thời gian quan tâm tới con trẻ của mình thì điều này sẽ không còn là vấn đề nữa, quan trọng là ở bạn có chịu bỏ thời gian cho con mình mà không thôi?

Trên đây là lý do và cách khắc phục tình trạng con trẻ chỉ thích ở cùng người giúp việc. Hi vọng bài viết có thể giúp ích dành cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo dịch vụ cung cấp: Giúp việc theo giờ, Vệ sinh công nghiệp