Lý do khiến sinh viên “rủ nhau” đi giúp việc theo giờ

Để có thêm thu nhập phụ cha mẹ trong lúc đi học, nên có rất nhiều sinh viên tìm kiếm những công việc làm thêm ngoài giờ. Trong đó, làm giúp việc theo giờ đang trở thành một xu hướng mới hiện nay. Thật không khó để bắt gặp các sinh viên trở thành người giúp việc sau giờ học. Vậy đâu là lý do khiến công việc này thu hút các bạn trẻ như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1/ Giúp việc theo giờ mang lại thu nhập cao

So với giúp việc tại nhà thì giúp việc theo giờ thường có giá cao. Với những cô cậu có thể làm được những việc nhà thì đây là một công việc lý tưởng vì nó không hề đòi hỏi bằng cấp, chỉ cần biết dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, giặt đồ…là được. Nếu như có thể nhận được nhiều nơi thì công việc này sẽ giúp cho sinh viên đủ tiền trang trải trong cuộc sống tại thành phố.

sinh-vien-giup-viec

Minh Thư, một cô sinh viên năm 2 của trường Đại học Thương Mại cho biết, hiện tại cô đang làm giúp việc theo giờ cho một số gia đình với mức thu nhập có thể lên tới 250.000 / ngày, cao hơn rất nhiều so với những công việc khác. Nếu như trong mấy ngày gần dịp tết thì việc cô kiếm được 3, 4 triệu đồng là bình thường.

2/ Thời gian linh động

Sinh viên chỉ có thể đi làm sau giờ học, vì thế họ cần một công việc có thời gian linh động. Đây cũng chính là lý do vì sao công việc này lại thu hút các bạn trẻ như vậy. Họ không bị áp lực về thời gian, chỉ cần rảnh đăng ký là có thể đi làm. Không chỉ trong khoảng thời gian làm thêm đi học, mà các bạn sinh viên còn có thể làm trong những dịp tết, nghỉ hè để kiếm thêm thu nhập khi bắt đầu vào năm học.

3/ Mở rộng kiến thức

Nếu như làm tốt công việc của mình thì các bạn sẽ được những người chủ nhà yêu mến, có những bạn sinh viên cũng tìm cho mình những cơ hội mới từ công việc này. Như trong trường hợp của Thùy Linh, cô học chuyên ngành kế toán, vì làm việc chăm chỉ nên được chị chủ rất quý, sau này khi tốt nghiệp chị ấy còn giới thiệu cô vào làm việc cho người quen với một mức lương mơ ước cho một sinh viên mới ra trường. Vì thế, hãy làm tốt công việc và luôn trung thực, bạn sẽ nhận được sự đối đãi tốt từ những chủ nhà của mình.

Hiện tại, sinh viên viên tìm tới nghề giúp việc theo giờ đang ngày càng đông. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về vấn đề này. Hãy thường xuyên truy cập vào trang dichvutainha68.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.