Mẹo tẩy khăn tắm trắng sạch hiệu quả

Khăn tắm sau một thời gian sử dụng thường có dấu hiệu bị mốc và ố vàng. Thay vì mua mới, bạn có thể áp dụng những cách dưới đây để cho những chiếc khăn tắm trong gia đình luôn được trắng sạch và thơm tho. Hãy xem cách mà dịch vụ giúp việc theo giờ ông hoàng làm nhé nhé.

Cách làm trắng sạch khăn tắm

1/ Nguyên liệu

+ 1 chén giấm trắng, ½ chén backing soda, nước nóng.

2/ Cách thực hiện

Bước 1: Cho khắn tắm vào trong máy giặt sau đó đổ đầy nước nóng. Tiếp tới cho một chén giấm trắng vào và cho máy giặt chạy đủ một chu kỳ giặt.

Bước 2: sau khi giặt khăn tắm với giấm xong, bạn tiếp tục cho nước nóng và backing soda vào, rồi tiếp tục cho máy giặt chạy thêm một chu kỳ nữa.

tay-rua-khan-tam-trangjpg

Bước 3: Sau khi giặt xong, lấy khăn tắm ra đem đi phơi khô hoặc sấy khô, sau đó bạn sẽ thấy khăn tắm được làm lại trắng sạch, những vết ố vàng đã bị loại bỏ trong quá trình giặt.

Những lưu ý khi sử dụng khăn tắm

  • Phải kiểm tra xem khăn tắm đã thực sự khô chưa trước khi mang đi cất. Bởi nếu chiếc khăn còn ẩm thì nó sẽ bị mốc và có mùi ngay sau đó.
  • Sau khi sử dụng khăn tắm thì không được để chúng ở nơi ẩm ướt trng thời gian dài mà cần phải mang đi phơi khô ngay.
  • Không được sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa, nếu như bạn giặt trong chế độ ít nước thì có thể để lại lượng dư thừa chất tẩy rửa.
  • Nên sử dụng các sản phẩm tự nhiên thay vì sử dụng chất làm mềm vải công nghiệp, bởi chúng thường bao phủ một lớm hóa chất và khiến cho khăn rất khó thấm nước. Để có thể làm mềm khăn bạn có thể sử dụng giấm ăn, giấm ăn không chỉ làm sạch mà nó còn làm mềm vải một cách hiệu quả và an toàn.

Khăn tắm được chúng ta sử dụng hàng ngày sau khi tắm, nếu không biết cách bảo quản sẽ khiến cho chiếc khăn tắm bị ẩm mốc, có mùi tạo điều kiện cho vị khuẩn phát triển, nó không chỉ làm cho người dùng thấy khó chịu mà nó còn ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của họ, vì thế việc giặt và làm sạch khăn tắm là công việc thường xuyên mà chúng ta cần phải làm.

Trên đây là cách làm sạch khăn tắm, giúp cho khăn tắm trắng sạch thơm tho mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn bỏ túi một số kinh nghiệm làm sạch. Hãy thường xuyên truy cập vào web dichvutainha68.com để có cho mình những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích trong cuộc sống. Chúc các bạn thành công!