Những kiểu chủ nhà mà không người giúp việc nào muốn gặp phải

Đối với những người giúp việc có tâm, yêu nghề họ luôn muốn tìm tới những gia chủ tốt bụng để có thể gắn bó lâu dài. Tuy nhiên, không phải ai trong số họ cũng may mắn gặp được những gia chủ như thế. Dưới đây là những gia chủ mà bất kỳ người giúp việc nào cũng muốn tránh.

1/ Gia chủ quá ki bo, tính toán

Với những người giúp việc chuyên nghiệp, luôn hoàn thành tốt những công việc của mình thì hầu hết các gia chủ đều có những chế độ đãi ngộ, ngoài mức lương đã được thỏa thuận trước đó. Tuy nhiên, không ít những gia chủ thường tính toán và ki bo với người giúp việc. Họ thường không muốn chi thêm một khoản tiền nào ngoài tiền lương khi người giúp việc luôn làm những việc ngoài mức lương. Vì thế sẽ không có ai có thể gắn bó lâu dài với những người như vậy.

2/ Không tôn trọng người giúp việc

Hiện tại vẫn còn tồn tại không ít những gia đình vẫn còn phân biệt với người giúp việc. Từ cách cư xử của người lớn, cho tới trẻ em thường thiếu tôn trọng và xem thường người giúp việc.

giúp việc ô sin

Trước những hành động này của cả gia đình thì hầu hết những người giúp việc thường ra đi trong một thời gian ngắn.

3/ Có lối sống không lành mạnh, sai trái

Có lẽ không ai muốn làm giúp việc cho một gia đình có lối sống không tốt, thường chơi bời, ăn chơi trác táng. Nếu như không muốn trong tương lai gặp chuyện  gì đó dính líu thì khi gặp phải những gia chủ thế này, người giúp việc cũng sẽ ra đi ngay sau đó.

4/ Bóc lột sức lao động của người giúp việc

Vì không có thời gian chăm sóc cho gia đình, hoặc trong nhà có nhiều việc không thể gánh vác hết nên họ bắt đầu tìm tới những người giúp việc. Nhưng không phải vì trả lương mà họ có thể bắt những người giúp việc làm việc tần tật tất cả từ sáng tới tối được. Ví dụ: Trong nhà vừa có trẻ nhỏ, vừa có người già, họ đều do một tay giúp việc chăm sóc, ngoài ra người giúp việc còn phải làm những việc khác trong gia đình. Nếu như tình trạng này kéo dài không được cải thiện, thì không ai có thể làm việc lâu dài với tình trạng như vậy.

Giúp việc theo giờ là một nghề chân chính đã được pháp luật công nhận và có những điều lệ về quyền lợi như bao nghề khác. Vì thế, đừng bao giờ tự ti khi mình là một người giúp việc và đặt mình trong tình thế bị động, ngồi chờ sự lựa chọn của các gia chủ. Hãy chủ động tìm cho mình một gia đình phù hợp nhất. Tránh trường hợp gặp phải những gia đình như trên.