Những sai lầm thường gặp khi dọn dẹp nhà cửa của người giúp việc

Dọn dẹp, tẩy rửa nhà cửa là công việc phải làm hàng ngày và quen thuộc với những người giúp việc, tuy nhiên việc này thường chiếm nhiều thời gian và không hề dễ dàng. Dưới đây là những sai lầm thường gặp mà các chị em nên tránh để không phải bỏ quá nhiều công sức và ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

1/ Lau thớt bằng nước rửa bát

Các chị em thường có thói quen sử dụng nước rửa bát để rửa thớt sau khi sử dụng. Điều này hoàn toàn sai lầm, thay vào đó bạn nên ngâm thớt vào chất tẩy trắng, sau đó thì rửa thật sạch với nước. Chỉ như thế mới có thể làm sạch chất bẩn và vi khuẩn bám vào sâu trong các vết cắt.

2/ Không vệ sinh vòi rửa, nắp cửa

Nhiều người thường dọn dẹp tất cả nhưng lại quên đi vòi rửa, nắp cửa tủ…đây là những vật dụng mà chúng ta thường xuyên tiếp xúc và ẩm ướt nên rất dễ bám bẩn, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại phát triển.

lap-dat-su-dung-voi-va-chau-rua-chen

Vì thế, bạn cần phải thường xuyên vệ sinh chúng để đảm bảo các vật dụng trong bếp luôn được sạch sẽ.

3/ Xịt trực tiếp chất tẩy rửa lên đồ nội thất

Đây là một trong những sai lầm phổ biến, thay vì bạn xịt trực tiếp các chất tẩy rửa lên đồ nội thất thì hãy xịt chúng trên một chiếc khăn sạch, sau đó sử dụng chiếc khăn đó để lau chùi đồ nội thất. Đây là cách giúp cho bạn làm sạch các vết bẩn một cách dễ dàng và nhanh chóng.

4/ Phủi bụi bằng chổi lồng gà

Sử dụng chổi lông gà để phủi bụi không chỉ không làm sạch mà nó còn khiến cho tình trạng bụi bẩn trở nên nghiêm trọng hơn, bụi sẽ bay ra những vị trí khác trong nhà, sẽ khiến cho bạn mất thời gian về phải vệ sinh thêm những khu vực đó. Vì thế, tốt nhất bạn nên sử dụng khăn để lau thì vì sử dụng chủi lông gà.

5/ Lựa chọn những ngày nắng để lau cửa kính

Bạn thường chọn những ngày nắng để làm vệ sinh cửa kính vì nghĩ nắng ráo sẽ giúp cho bạn làm sạch nhanh hơn. Tuy nhiên, điều này là sai hoàn toàn, bởi nếu trời nắn sẽ khiến cho các chất tẩy rửa khô một cách nhanh chóng, chúng sẽ để lại những vết hắn rõ rệt, mất thẩm mỹ trên kính. Vì thế, nên lau dọn kính vào những ngày râm hoặc vào buổi chiều hoặc sáng sớm, khi nhiệt độ đã hạ xuống.

Trên đây là một số sai làm mà các chị em giúp việc thường gặp sai lầm khi dọn dẹp nhà cả. Hi vọng bài viết của dichvutainha68.com sẽ giúp bạn rút ra được những kinh nghiệm riêng cho mình. Hãy truy cập vào web thường xuyên để có thêm nhiều công thức bổ ích khác nhé.