Phân tích tính cách người giúp việc theo lứa tuổi

Tìm người giúp việc đang trở thành một xu hướng mới trong những năm gần đây. Nếu ai đã từng tìm tới người giúp việc thì đều biết tìm được một người giúp việc ưng ý đã khó, nhưng để giữ họ lại với gia đình mình lâu dài thì lại là một chuyện khó hơn. Vì thế, mà nhiều người thường quan tâm tới cách đối xử sao cho thật khéo léo để người giúp việc cảm thấy thoải mái để họ tân tâm và ở lại làm việc lâu dài cho gia đình mình.

Giúp việc hiện nay đa dạng các độ tuổi khác nhau, trẻ có, trung tuổi có..mỗi độ tuổi đều có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tâm lý từng lứa tuổi để biết cách cư xử sao hợp lý nhất với người giúp việc gia đình.

Tính cách của người giúp việc dưới 25 tuổi

Đây là những người giúp việc đang còn trẻ, vì thế chưa có sự chín chắn trong suy nghĩ. Khi thuê giúp việc ở lứa tuổi này bạn sẽ không quá bất ngờ khi thấy họ tự ý bỏ đi chơi, hoặc đột xuất xin nghỉ việc.

giup-viec-tre-tuoi

Trong những trường hợp này thì bạn có thể tâm sự và nghe nguyện vọng của các em. Thỉnh thoảng  động viên họ gọi điện thăm người thân, đừng quên tặng các em những món quà nhỏ nhưng ý nghĩa.

Tính cách của những người giúp việc từ lứa tuổi 25 tới 45

Đây là những người có kinh nghiệm và hiểu biết, họ suy nghĩ chín chắn nên làm việc và tuân thủ các quy định của gia chủ một cách tốt nhất. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để chỉ dẫn. Tuy nhiên, nhiều trường hợp gia chủ còn trẻ, trong khi người giúp việc lại nhiều tuổi hơn, có những người họ sẽ tỏ ra lấn lướt. Vì thế, bạn phải cứng rắn trong việc yêu cầu họ làm theo những quy định của gia đình mình. Bên canh đó, cũng đừng quên động viên, trả lương hợp lý và có tiền thưởng trong những dịp lễ.

Tính cách của người giúp việc từ 45 tới 50 tuổi

Người giúp việc ở lứa tuổi này thường không làm được những công việc nặng nhọc, họ thường hay quên và rất dễ tự ái. Vì thế, nếu muốn giữ chân họ thì bạn phải thực sự khéo léo trong cách giao tiếp hàng ngày, cho tới những lời phê bình. Hãy hạn chế nổi giận và quan tới sức khỏe của họ.

Để có thể giữ được người giúp việc ưng ý cho gia đình mình thì gia chủ phải thực sự khéo léo. Hi vọng bài viết này của tập thể cán bộ phòng Giúp việc theo giờ công ty ông hoàng sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn từng lứa tuổi của người giúp việc để có thể giữ chân giúp việc của nhà mình.