Vì sao nghề giúp việc ngày càng trở nên thu hút như vậy?

Giúp việc nhà đang là một trong những nghề thu hút người lao động hiện nay, và nghề giúp việc nhà cũng là nghề đang rất cần nhiều lao động. Vậy đâu là lý do khiến cho ngành nghề này trở nên hấp dẫn trong thời gian gần đây như vậy? Hãy cùng dichvutainha68.com giải đáp vấn đề này nhé.

1/ Nhu cầu tìm tới nghề giúp việc ngày càng tăng vọt

Xã hội ngày càng phát triển, hiện nay hầu hết mọi người đều bận rộn với những công việc bên ngoài, không có đủ thời gian để chăm sóc gia đình. Vì thế, nhu cầu cần người giúp việc ngày càng gia tăng. Theo thống kế, chỉ riêng địa bàn TP. HCM đang cần khoảng 10.000 người giúp việc nhà, trong khi số lượng cung cấp chỉ đáp ứng được 30%.

nguoi-giup-viec

Đây cũng là lý do khiến cho việc tìm một người giúp việc trở nên khó khăn với rất nhiều gia đình. Đó cũng là lý do khiến cho nghề giúp việc đang ngày càng được quan tâm và trở nên hấp dẫn.

2/ Nghề giúp việc mang lại thu nhập hấp dẫn

Khác với những năm trước, thì những năm gần đây nghề giúp việc được hưởng một mức lương khá cao. Trung bình, mỗi tháng người giúp việc có thể nhận được mức lương 6, 7 triệu đồng, thậm chí là cao hơn những công việc văn phòng khác. Nếu biết tiếng Anh và làm giúp việc nhà cho những gia đình nước ngoài thì mức lương họ nhận được là điều mà ai cũng mơ ước.

3/ Thời gian linh hoạt

Hình thức giúp việc theo giờ đang ngày càng thu hút nhiều người, trong đó có các bạn sinh viên. Đây sẽ là ngành nghề hấp dẫn cho những ai có nhiều thời gian rãnh và muốn có thêm thu nhập. Nhiều sinh viên trẻ tuổi đăng ký làm giúp việc theo giờ thường có một khoản tiền đủ để trang trải cuộc sống mà không cần tới phụ cấp của gia đình. Sự linh hoạt về thời gian giúp cho nghề giúp việc theo giờ được nhiều người quan tâm và đăng ký.

4/ Được pháp luật chấp nhận và bảo vệ

Nghề giúp việc giờ đây cũng là một nghề chân chính được pháp luật công nhận và bảo vệ. Những người giúp việc cũng được hưởng một số quyền lợi riêng do pháp luật quy định. Điều này cũng giúp cho những người giúp việc xóa bỏ được sự ti ti, mặc cảm, xóa bỏ các định kiến của xã hội với nghề giúp việc.

Nghề giúp việc đang ngày càng đóng góp một phần quan trọng cho xã hội. Trên đây là một số lý do chính khiến cho nghề giúp việc đang trở thành một trong những nghề có sức thu hút nhất hiện nay. Hi vọng bài viết có thể giúp bạn giải đáp được một số thắc mắc. Hãy thường xuyên truy cập vào web để có được những thông tin bổ ích nhé.