10 bước cần tiến hành khi vệ sinh công trình sau xây dựng

Vệ sinh công trình sau xây dựng không phải là công việc đơn giản ngay cả đối với những công ty dịch vụ vệ sinh. Để đảm bảo tiến độ về thời gian cũng như hiệu quả công việc họ cần phải làm tuần tự theo các bước sau đây.

Bước 1 khảo sát kỹ công trình trước khi tiến hành

Trước khi bắt đầu các công ty phải cử người đến khảo sát kỹ công trình. Việc này nhằm nắm được diện tích cũng như chất liệu các vật dụng trong công trình từ đó ước tính về số lượng nhân công, các loại máy móc, dụng cụ cùng hóa chất cần dùng.

Bước 2: Vận chuyển máy móc đến công trường

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ máy móc trang thiết bị và phân công công việc cụ thể cho nhân công các công ty vệ sinh sẽ vận chuyển máy móc hóa chất đến công trình. Những thiết bị này sẽ được vận chuyển lên tầng cao nhất.

Bước 3 kiểm tra lại máy móc

Khi vận chuyển đến người quản lý phải tiếp tục ra soát, kiểm tra lại máy móc thiết bi một lần nữa đảm bảo không thiếu sót, không nhầm lẫn và không hư hỏng để khi bắt tay vào là có thể tiến hành vệ sinh ngay tránh mất thời gian chết vô ích.

Bước 4: tiến hành vệ sinh phần thô

Đây là công việc dọn dẹp, thu gom các rác thải thô như xi măng, vụn gỗ, gạch thừa, rác thải… thu gom xong rác thải sẽ được đóng vào các bao tải và đưa xuống điểm tập kết quy định để vứt rác.

Bước 5: Hút bụi công trình

Sau khi đã thu gom rác thải sạch sẽ, các công nhân sẽ tiếp tục công việc quét và hút bụi. Công việc này cũng cần tiến hành cẩn thận để vừa hút sạch bụi lại không để bụi bay bám dính vào các vật dụng khác. Đặc biết chú ý hút bụi ở các khe, kẽ của sàn nhà, nền, cầu thang…

Bước 6: chuẩn bị hóa chất

Hóa chất đã được mang đến sẽ được tiến hành pha theo đúng tỉ lệ quy định. Với mỗi vật liệu cần sử dụng các loại hóa chất khác nhau. Chẳng hạn cửa kính sẽ dùng hóa chất khác so với cửa gỗ hoặc cửa nhôm. Hay sàn nhà bằng gạch men sẽ dùng hóa chất khác so với  đá nhân tạo….

Bước 7 Vệ sinh chi tiết các hạng mục trong công trình

Theo nguyên tắc đã được quy định và sự phân công từ trước các công nhân vệ sinh sẽ bắt đầu vệ sinh từ trên tầng cao nhất xuống.

Vệ sinh phần thô

Bắt đầu vệ sinh từ trần nhà sau đó đến cửa sổ, cửa chính và các thiết bị đã lắp đặt như đèn, máy điều hòa, quạt….

Bước 7: vệ sinh sàn nhà

Sàn nhà là nơi có nhiều vết bẩn nhất là chi tiết cuối cùng cần được làm sạch. Với mỗi loại sàn nhà chúng tôi sẽ sử dụng phương thức và hóa chất phù hợp nhất để vừa làm sạch mọi vết bẩn vừa không ảnh hưởng đến thẩm mỹ và độ bền của công trình.

Bước 9 kiểm tra lại công trình

Sau khi hoàn thành người quản lý sẽ tiến hành kiểm tra lại công trình . Công việc kiểm tra cần được tiến hành cẩn thận, chi tiết dưới nhiều góc độ. Đặc biệt cần chú ý tới các bộ phận như toilet, tường, gạch, kính…

Bước 10: bàn giao công trình

Sau khi đã kiểm tra chi tiết thì công ty dịch vụ sẽ tiến hành bàn giao lại lại công trình cho khách hàng. Nếu khách hàng có vấn về gì kiến nghị công ty sẽ tiếp thu và xử lý lại theo yêu cầu.

Vệ sinh sau xây dựng là công việc vất vả và khó khăn đòi hỏi kinh nghiệm cũng như những máy móc hiện đại dụng cụ phức tạp. Bởi thế khách hàng cần cẩn trọng tìm hiểu kỹ trước khi liên kết với công ty dịch vụ. Một trong những công ty chuyên nghiệp đó là Vệ sinh sau xây dựng Tiến Dũng là một công ty hoạt động lâu năm trong ngành. Hãy đảm bảo công ty bạn hợp tác vừa có đủ kinh nghiệm vừa có đủ năng lực để đảm nhiệm công việc

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty như thế hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty cổ phần giúp việc nhà 24H đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực vệ sinh các hạng mục nhất là vệ sinh công nghiệp. Chúng tôi tin chắc với năng lực của mình sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.

https://tai.go88.is/

bắn cá sunwin sunwin ăn chơi https://sunwin.fan/

hỗ trợ game b52 game bài b52 club b52 game đăng nhập

tải 789 club

xịt gội đầu khô