2 bước cơ bản trong quy trình vệ sinh công nghiệp sau xây dựng

Quy trình vệ sinh công nghệp sau xây dựng thường gồm 2 bước cơ bản nhất đó là dọn phần thô và phần dọn tinh. Vậy chi tiết 2 bước này như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể nhé.

Bước 1 : Dọn phần thô

Vệ sinh phần thô công việc cơ bản là dọn các rác và phế thái xây dựng để đảm bảo mặt bằng thông thoáng thuận lợi cho việc dọn phần tinh.

Công việc của người vệ sinh là thu gom những vật dụng không dùng đến nữa như bao xi măng, cát, sỏi, vữa…bị rơi vãi cho vào bao tải và mang tập kết đúng nơi quy định. Việc này cũng sẽ giúp cho hệ thống thoát nước sinh hoạt của toà nhà được đảm bảo không bị tắc nghẽn về sau vì đã làm phần thô.

Dịch vụ vệ sinh sau xây dựng
                                                                        Dịch vụ vệ sinh sau xây dựng

Bước 2: Dọn công trình sau xây dựng phần tinh

Trước tiên là lau kính

Phần này cần dùng đến các hoá chất chuyên dụng để lau bề mặt kính, khung nhôm. Cùng với đó là các dụng cụ như cây lau chuyên dụng có khả năng hút bụi và các vết xi măng, sơn…bám trên kính, dẻ mềm, tay gạt kinh

Tuỳ thuộc vào địa thế công trình có khi còn cần dùng đến cả bộ dây đu hoặc dàn giáo chuyên dụng để làm sạch kính trên cao, phía mặt ngoài.

Làm sạch khu vệ sinh

Trước tiên bảo vệ các thiết bị inox tránh bị trầy xước bằng cách bùng khăn khô quấn chúng lại. Sau đó dùng máy đánh sàn, bàn chải đánh sàn và hoá chất làm sạch các viết bẩn bám trên sàn và tường men ốp.

Sau đó là sừ dụng hoá chất cùng các dụng cụ đề lau bình nóng lạnh, quạt gió. hệ thống đèn và các thiết bị vệ sinh công nghiệp như bồn cầu, bồn tiểu, gương, bồn rửa tay, vách ngăn, tay vắt khăn, kệ đựng xà phòng, kính phía trước và cửa chớp phía sau… Làm sạch gương, cửa ra vào. Và cuối cùng là lau khô tất cả sau khi làm sạch.

Làm sạch sàn

Công đoạn này khá vất vả vì thường trên sàn nhà sẽ dính rất nhiều xi măng và vệt sơn….Trước tiên cần dùng máy hút bụi hút sạch bụi trên bề mặt sàn. Sau đó pha và phun đều hoá chất tẩy rửa trên mặt sàn và dùng máy chà chà sàn chuyên dụng làm sạch một cách nhanh chóng.
Tiếp đến dùng các dụng cụ chuyện dụng để làm sạch các góc, cạnh mà máy chà không tới. Và cuối cùng là dùng thiết bị và dụng cụ chuyên dùng làm khô bề mặt sàn .

Để làm sạch được công trình sau xây dựng sẽ tốn nhiều công sức và cần đến hoá chất tẩy rửa cùng máy móc chuyên dụng. Thường khi chúng ta tự làm sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn vì thế bạn nên thuê các đơn vị chuyên nghiệp về làm sạch.
Và nếu muốn tìm đến một đơn vị vệ sinh công nghiệp chuyên nghiệp, tận tình hãy đến với Giúp việc 24h. Chúng tôi là đơn vị làm sạch công nghiệp hàng đầu tại Hà Nội, được đầu tư đồng bộ cả về máy móc lẫn con người chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

Hotline 094.445.4004