Cách tẩy các vết bẩn trên nệm

Nệm sử dụng lâu ngày sẽ dễ xuất hiện các vết bẩn hay úa màu. Thế nhưng không giống như chăn, chiếu, đệm không giặt được dễ dàng bởi thế khiến nhiều người thấy phiền lòng khi xử lý các vết bẩn. Một số mẹo nhỏ Giúp việc 24H nêu ra sau đây sẽ hữu ích cho bạn đấy.

Các vết bẩn thường xuất hiện trên nệm

Đệm là một trong những vật dụng quan trọng và không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nó gắn liền với giấc ngủ của chúng ta. Vì thế một chiếc đệm sạch đẹp không chỉ liên quan đến vấn đề thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thế nhưng trong quá trình sử dụng, trên đệm không thể tránh khỏi những vết bẩn không mong muốn. Các vết bẩn này có thể do môi trường tác động nhưng cũng có thể do chúng ta sơ ý gây ra. Cùng điểm danh các vết bẩn trên đệm đang làm bạn đau đầu nhé:

-Vết máu khô

-Bụi bẩn bám ở thành đệm

-Vết bẩn do các chất lỏng như trà, cà phề, sữa, nước tiểu.

-Mùi hôi khó chịu

Vậy làm thế nào để tẩy các vết bẩn nói trên một cách dễ dàng và triệt để. Cùng áp dụng các mẹo nhỏ sau nhé.

Cách làm sạch các vết bẩn thường xuất hiện trên Nệm

Mẹo làm sạch vết máu khô

Vết máu trên đệm khiến chúng ta thấy cực mất vệ sinh. Thế nhưng chúng ta lại chẳng thể giặt nệm được. Hãy thử sử dụng banking soda, chất tẩy rửa quen thuộc luôn có sẵn trong nhà bếp của mọi nhà. Cách dùng nó cũng rất đơn giản, trộn banking soda với nước theo tỉ lệ 1: 2  để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó dùng khăn mềm thấm vào hỗn hợp vào chùi lên vết màu khô. Bạn để như thế khoảng 30 phút để chất tẩy hoạt động và sau đó là dùng một chiếc khăn sạch khác thấm nước lạnh và lau lại chỗ bẩn. Cuối cùng để đệm khô nhanh bạn có  thể dùng máy sấy để sấy khô.

Tẩy vết máu khô trên nệm

Ngoài ra để xử lý vết máu chưa quá khô bạn có thể dùng khăn lạnh. Đầu tiên dùng miếng vải sạch nhúng vào nước lạnh và thấm lên chỗ có vết máu, chỉ để lên không chà mạnh. Sau đó bạn cùng một miếng vải khô áp vào để hút hết nước. Hãy lặp lại bước này đến khi sạch vết máu.

Thêm một cách nữa là chúng ta hãy dùng nước muối lạnh. Đầu tiên hãy trộn muối ăn vào nước lạnh và cho vào bình xịt, xịt dung dịch vào vùng có vết máu và dùng vải khô để thấm hết nước. Lặp lại quá trình  đó cho đến khi vết máu khô biến mất.

Với vết máu khô bạn cũng có thể dùng oxy già 3 %. Cách làm đơn giản làm bạn đổ oxy già lên vết bẩn sau đó để khoảng 30 phút rồi  thấm lại bằng miếng vải khô. Sau đó dùng khăn sạch thấm nước lạnh để lau lại và dùng khăn khô thấm khô nệm là được.

Cách đánh bay vết cà phê

Khi bị đổcà phê tốt nhất bạn nên xử lý ngay tức thì bằng cách dùng giấy ăn thấm hút hết lượng cà phê đổ ra. Sau đó dùng  chất tẩy quần áo dịu nhẹ dạng bột rải lên trên bề mặt. Khi bột khô chúng ta hãy dùng khăn mềm lau sạch .

Cách tẩy vết trà

Cũng như cà phề khi làm đổ trà chúng ta cần thấm hút hết trà ngay bằng miếng mút xốp. Sau đó dùng 15 ghàn the hòa với 1 lít nước nóng và thấm vào khăn mềm để lau sạch vết bẩn. Cuối cùng là dùng khăn ẩm để lau lại lần nữa.

Xử lý vết ố vàng của nước tiểu

Những gia đình có con nhỏ sẽ thường xuyên đối mắt với vấn đề này. Nước tiểu dính vào không chỉ làm ố vàng nệm mà còn để lại mùi khai khó chịu. Hãy xử lý theo các cách sau nhé:

tẩy vết ố vàng trên nệm

-Khi bé vừa tè xong bạn hãy dùng lọ phấn rôm rắc vào nước tiều để thấm và khử mùi. Khi chỗ ướt đã khô thì bạn dùng khăn khô hoặc giấy mềm lau sạch. Với vết nước tiểu đã ngấm sâu thì chúng ta dùng nước hoa hoặc tinh dầu thơm dịu nhẹ xịt vào vùng đệm dính nước tiểu. Sau đó đổ nước lạnh vào dùng khăn bông thấm khô.

Với vết nươc tiểu chúng ta cũng có thể dùng cồn 90 độ bằng cách sau:

-Đổ nước lạnh vào vết nước tiểu và dùng khăn thấm khô.

-Xịt cồn lên và để khô tự nhiên

Ngoài ra chúng ta cũng có thể dung banking soda cho lên chỗ ướt và dùng máy hút bụi hút hết.

Bạn hãy thử áp dụng các cách trên để làm sạch đệm nhà mình nhé. Nếu còn gì thắc mắc hay chưa hiểu hãy gọi ngay 094.445.4004, nhân viên của công ty giúp việc 24H sẽ giải đáp cho bạn.