Cách tẩy vết bẩn trên sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp đẹp và giá cả phải chăng vì thế ngày càng được sử dụng phổ biến. Thế nhưng một trong những vấn đề khiến nhiều người lo lắng đó là việc tẩy các vết bẩn trên sàn sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền và thẩm mỹ của vật liệu dễ bị tổn thương này. Sau đây phòng kinh doanh Dịch vụ vệ sinh công nghiệp của Giúp Việc 24H sẽ cung cấp những mẹo nhỏ có ích cho khách hàng.

Những nguyên tắc vệ sinh sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ cần được vệ sinh thường xuyên để tránh trầy xước, đổi màu hoặc biến dạng dẫn đến hư hỏng. So với gỗ tự nhiên gỗ công nghiệp có phần dễ tổn thương hơn do đó khi vệ sinh chúng ta cần tuyệt đối cẩn thận. Để duy trì độ bền cho sàn gỗ công nghiệp chúng ta cần lưu ý những điểm sau đây:

-Thường xuyên quét nhà để loại bỏ lớp bụi khô trên bề mặt cũng như những rác khô hay thậm chí là các mảnh vỡ cứng có thể gây trầy xước.  Quét nhà nên quét theo hướng song song với ván gỗ để làm sạch các rãnh giữa các ván. Ngoài chổi bạn có thể sử dụng bàn chải mềm nhưng tuyệt đối không sử dụng chổi rơm hòa bàn chải cứng vì sẽ làm xước gỗ.

-Khi có sự cố gây ra vết bẩn bạn cần lập tức làm sạch,không để nước hay bất kỳ chất lỏng làm dính trên sàn gỗ lâu. Bạn nên sử dụng một miếng vải mềm để hấp thu nước và lau sạch lại bằng vải ẩm hoặc bọt biển.

vệ sinh sàn gỗ công nghiệp

-Không làm ướt sàn gỗ: Với sàn gỗ dù là vệ sinh cách nào bạn cũng nên nhớ không làm ướt mặt gỗ. Việc làm ướt mặt gỗ có thể làm nước tích tụ khiến gỗ mau mục, rữa từ đó sẽ nhanh chóng hư hỏng.  Khi vệ sinh nhà xong nếu lượng nước ít bạn có thể để sàn khô tự nhiên, nhưng nếu sàn còn đọng nước cần ngay lập tức dùng vải khô để lau khô.

Các cách loại bỏ vết bẩn cứng đầu trên sàn gỗ

Dùng dầu gội, sữa tắm của trẻ em đánh bay bụi bẩn

Đây là những sản phẩm dùng cho em bé, chúng có tính chất tẩy rửa dụi nhẹ nên vẫn có khả năng đánh bay vết bẩn mà không làm ảnh hưởng đến sàn. Cách đơn giản là cho một muỗng canh dầu gội trẻ em vào hỗn hợp nước lau nhà đã chuẩn bị sẵn. Nó sẽ giúp đánh bay các vết bẩn.

Giấm làm sạch và bóng sàn gỗ

Sử dụng khoảng 15 ml giấm và khoảng 900ml nước và cho vào bình xịt. Bạn cũng có thể pha giấm với nước rửa bát và nước ấm. Sau đó phun vào sàn gỗvà sử dụng một miềng vải hoặc bọt biểm để lau sàn gỗ. Nhớ là chỉ dùng khẳn ẩm đúng để quá ướt.

meo-tay-vet-son-tren-san-go

Sau đó bạn hãy làm khô sàn nhà bằng vải khô nhé.

Rượu tẩy vết mực, sơn móng tay

Rượu không chỉ là một thức uống mà chúng ta cũng có thể sự dụng nó để vệ sinh nhất là vệ sinh sàn gỗ công nghiệp. Bạn có dùng rượu trắng để tẩy vết mực, bút chì, sơn móng tay và xi đánh giày vướng trên sàn gỗ. Để thực hiện bạn chỉ cần lấy một miếng vải thấm vào rượu và lau lên vết bẩn, sau khoảng 10 giây bạn nên lau lại.

Dầu thông làm bóng sàn gỗ

Với dầu thông bạn sẽ giúp sàn gỗ công nghiệp nhà mình luôn sáng bóng trông như mới. Cách đơn giản là lấy bông gòn thấm vào dầu thông và lau lên sàn. Đợi dầu khô thì đánh bóng lại bằng nỉ. Cách này bạn cũng có thể áp dụng được cho các vật dụng bằng gỗ khác.

Ammoniac đánh bay vết ố

Nếu phát hiện trên sàn gỗ có vết ố bạn hãy sử dụng ammoniac nhé. Hỗn hợp nước và ammoniac sẽ đánh bay các vết bẩn do rượu vang, sô cô la và nước trái cây để lại trên sàn gỗ. Nhưng sau khi sử dụng chất này bạn nên lau lạ bằng nước lau nhà để loại bỏ mùi hôi khó chịu do ammoniac để lại tránh gây khó chịu cho mọi người.

Trên đây là những mẹo vệ sinh sàn gỗ công nghiệp vừa sạch vừa an toàn cũng như những lưu ý khi sử dụng và vệ sinh nó để đàm bảo độ bền. Bạn hãy thử áp dụng những cách này để làm mới sàn gỗ công nghiệp của nhà mình nhé.