Cách tẩy vết bẩn trên sàn nhà đơn giản

Sàn nhà là nơi diễn ra nhiều hoạt động bởi thế cũng là nơi thường bị hoen bẩn nhất. Một vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn giảm bớt vất vả và thực hiện việc vệ sinh sàn nhà nhanh chóng,gọn nhẹ hơn.

Cách làm sạch sàn nhà thông thường

Sàn nhà sử dụng lâu ngày thường xỉn màu do có nhiều vết bẩn bám vào. Với những vết bẩn cứng đầu này việc lau nhà với nước lau sàn thông thường  không thể làm sạch, trả lại vẻ sạch sáng như mong muốn.Vì thế với các vết bẩn này cần có cách riêng. Với những vết bẩn như vết trà, cà phê bạn cần dùng đến chất tẩy rửa mạnh  như xà phòng hay soda. Cách làm đơn giản là hòa hóa chất vào nước rồi dùng vari mềm thấm vào lau sàn.

Với những khu vực ẩm ướt như nhà tắm, sàn bếp ngoài vết bẩn thông thường còn có các vết mốc vừa bẩn vừa độc hại. Để tẩy đi vết bẩn này bạn hòa dung dịch nước amoniac được pha theo tỷ lệ 50:50 và dùng bản chải đánh sạch.

Với các vết bẩn do nước đọng lại chúng ta có thể đổ tro bếp lên sau đó cho vào ít nước lã và chà nhẹ cho tro đều ra. Để thế khoảng 5 phút sau đó dùng bàn chải chà lên chỗ bẩn.Hoặc bạn có thê cho thêm ít nước muối vào nước tẩy sàn. Dùng vải khô thấm vào chà vào vết bẩn. Để khoảng 15 phút sau đó chà mạnh. Với nền gạch đá hoa chúng ta có thể dùng  oxy già và làm tưng tự. Với gạch men có thể dùng chanh tẩy hoặc  dùng khoai tây giã nhỏ bọc vào khăn và chà lên vết bẩn.

tẩy vết bẩn trên sàn

Nếu là vết rêu xanh bạn có thể hòa vôi bột với nước thành hỗn hợp đặc và quét dung dịch này lên nơi có rêu. Sau một đêm rêu sẽ bong ra và bạn dùng bàn chải chà lại.

Hiện nay có nhiều nguyên liệu để ghép sàn nhà, phổ biến nhất là sàn nhà bằng gạch và bằng gỗ. Vì thế chúng tôi sẽ đi chi tiết vào mẹo tẩy vết bẩn của từng loại sàn.

Cách tẩy vết bẩn trên nền gạch

Đối với các nền gạch, gạch men đã ghép lâu ngày trở nên hoen ố chúng ta cần lưu ý tránh dùng những hóa chất như axit acetol vì nó có khả năng ăn mòn làm hỏng bề mặt gạch đá. Bạn có thể dùng  cách sau đây:

Chuẩn bị 1 chai giấm trắng và 1 hộp banking soda. Đây là những nguyên liệu tẩy rửa tự nhiên được sử dụng nhiều, khá phổ biến.

Cách làm: Trộn giấm ăn và banking soda lại với nhau thành hỗn hợp. Tiếp đến là đổ hỗn hợp đó lên  mặt sàn nhà nơi có những vết bẩn lâu ngày. Sau đó để một vài phút và bắt đầu chà ở vết bẩn, lau sạch lại bằng nước và dùng tấm vải khô để lau khô.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng cách thứ 2 đó là trộn bột mì, bột gạo và dầu ăn. Dùng khăn khô bọc chúng lại và chà trực tiếp vào vết bẩn. Sau khi chà bạn để khoảng 1 tiếng rồi lau lại bằng nước lau nhà thông thường. Các vết bẩn sẽ được đánh bay dễ dàng.

Cách tẩy vết bẩn trên sàn gỗ

Sàn gỗ không chỉ đẹp mà còn sang trọng vì thế ngày càng được nhiều gia đình sử dụng. Tuy nhiên với loại sàn này cách vệ sinh cần có những lưu ý đặc biệt để tránh làm ảnh hưởng đến độ bóng cũng như vẻ đẹp của sàn nhà. Để tẩy vết bẩn bạn có thể áp dụng một số mẹo sau đây:

Nếu vết bẩn là mực, keo khô… chúng ta cũng có thể dùng banking soda hòa với nước lạnh hoặc dung dịch amoniac hòa với nước lạnh và thấm vải vào lau trực tiếp lên vết bẩn. Sau đó lau lại bằng nước lau sàn bình thường.

Với các vết bút chì có thể bôi kem đánh răng và chà bằng vải mềm.

Những cách làm sạch này khá hiệu quả và đơn giản. Tuy nhiên nó chỉ áp dụng với số lượng vết bẩn ít hoặc diện tích sàn nhà nhỏ. Với những trường hợp cứng đầu hơn bạn có thể liên hệ với phòng dịch vụ vệ sinh công nghiệp của chúng tôi. Với đầy đủ máy móc, nhân lực cũng như kinh nghiệm chúng tôi sẽ giúp bạn vệ sinh sán nhà cũng như các hạng mục khác của ngôi nhà một cách đơn giản và hiệu quả.

sun win

go88 club

go88 cổng quốc tế go88 ivern wind đại lý go88

go88 go math Tải Go88 APK IOS mới nhất - Game bài đổi thưởng go88 inpho

go88

Website: