Công ty Giúp việc theo giờ – Điêu đứng vì mấy chị Hai Lúa!

Thành lập công ty giúp việc theo giờ hay Osin giúp việc điêu đứng vì mấy chị Hai Lúa làm việc nửa mùa làm mất sự uy tín công ty cũng như mất lòng tin của khách hàng.

Anh bạn tôi làm giám đốc một công ty chuyên cung cấp dịch vụ giúp việc gia đình. Công ty thành lập cách nay 5 năm.

Nhớ hồi đó anh khoe: “Thị trường lao động giúp việc nhà đang có sự chênh lệch cung cầu rất lớn, mình mở công ty, chắc chắn sẽ ăn nên làm ra”. Sự thật là ban đầu, công ty anh làm ăn cũng khá. Không chỉ có kinh nghiệm, hoạt động bài bản, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ ký hợp đồng, đóng các loại bảo hiểm cho người lao động, anh còn chú trọng việc huấn luyện, đào tạo để có đội ngũ lao động chất lượng cao nên lao động mà công ty cung cấp rất được gia chủ ưa chuộng, tin tưởng.

Thế nhưng, được một thời gian, gặp lại nhau thì anh nhăn nhó: “Nghỉ rồi. Coi vậy mà không dễ ăn”. Anh kể để có nguồn lao động, anh tôi về các địa phương tuyển chọn. Khi họ lên thành phố, anh lo chuyện ăn ở, học hành, giới thiệu đến làm việc cho những gia chủ tốt. Được một thời gian, có chị bị gia chủ “dụ dỗ” nên bỏ luôn công ty, làm việc trực tiếp với chủ. Chỉ đến khi bị chủ hiếp đáp, đuổi việc, họ mới chạy về kêu cứu. Có chị được hứa trả thêm vài trăm ngàn đồng mỗi tháng cũng sẵn sàng phá bỏ hợp đồng với công ty để làm trực tiếp cho chủ. Nhưng thói đời đâu có ai cho không ai điều gì! Trả lương cao thì chủ cũng yêu cầu cao; làm không nổi, nhiều chị lại khóc lóc quay về công ty. Lại có chị phá hợp đồng, làm việc một thời gian thì “chôm” đồ của chủ đi mất. Đến lúc ấy, chủ mới chạy tới công ty hỏi gốc gác, quê quán người giúp việc. Chưa hết, có chị đang làm ngon lành, nửa đêm bỗng nhớ chồng con, sáng dậy xách gói về quê luôn…

Công ty Giúp việc theo giờ - Điêu đứng vì mấy chị Hai Lúa!
Công ty Giúp việc theo giờ
Tưởng là bạn tôi “bỏ nghề”, ai dè mới đây gặp lại, anh vẫn hào hứng: “Đến giờ này, lao động giúp việc gia đình cũng là một nghề đang “hot”, Cầu nhiều mà Cung chẳng bao nhiêu. Do vậy, tôi đang có ý định quay lại hoạt động trong lĩnh vực cung ứng lao động giúp việc gia đình bên cạnh các hoạt động khác của công ty”.

Rồi anh huyên thuyên kể về kế hoạch sắp tới của mình. Trong đó, tôi chú ý một điều: Anh nói đến chuyện… đón đầu TPP! “Sắp tới, lao động tự do dịch chuyển, chắc chắn sẽ có sự cạnh tranh giữa lao động trong nước và nước ngoài. Này nghen, bây giờ, mấy người nước ngoài ở Việt Nam mình rất thích giúp việc gia đình là người Philippines. Phải công nhận người Philippines có ý thức cao, có kỹ năng, tiếng Anh tốt. Đặc biệt, sử dụng lao động người Philippines, tôi sẽ không sợ họ nửa đêm bỏ trốn về quê như mấy chị Hai Lúa ở xứ mình” – Anh phấn chấn.

Tôi mừng cho anh bạn có ý tưởng kinh doanh tốt song cũng chạnh lòng khi nhớ tới “mấy chị Hai Lúa nhà mình”. Thật lòng mà nói, thuê mấy “chị Hai Lúa” rất khổ vì cái suy nghĩ nông dân của họ…

Quốc Trung

sunvn

hướng dẫn nạp tiền sunwin

tải go88

sunwin nhatvip

sunwin

Website: