Đánh bay mùi xi măng, mùi sơn cho nhà mới xây

Ngoài việc vệ sinh, dọn dẹp căn nhà thật sạch sẽ để chuẩn bị vào ở thì nhiều chủ nhà cũng tỏ ra lo lắng với mùi nhà mới. Nó là hỗ lốn của múi xi măng, mùi sơn, mùi gỗ, gạch… Đừng để niềm vui được dọn vào ở nhà mới của bạn bị ảnh hưởng. Hãy sử dụng các cách sau đây để khử mùi nhà mới nhé.

Vì sao nên khử mùi nhà mới trước khi dọn vào ở?

Trong những ngôi nhà mới xây xong  mùi sơn, mùi xi măng… lẫn lộn khiến chúng ta cảm thấy ngột ngạt khi bước vào. Những mùi này không chỉ gây cảm giác khó chịu. Mà nặng hơn nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhẹ thì chỉ bị đau đầu buồn nôn, thậm chí đối với những người có cơ địa dị ứng còn gây ra các bệnh về đường hô hấp.

Những gia đình có các đối tượng nhạy cảm như em bé, phụ nữ mang thai hay người già lại càng phải khử mùi cẩn thận trước khi dọn vào tránh gây tổn thương tới họ. Vậy làm cách nào để khử sạch những mùi khó chịu này. Trước tiên các bạn cần mở tất cả các cửa của ngôi nhà để nó trong tình thàng thật thông thoáng. Để hiệu quả hơn nữa có thể bật quạt để không khí được lưu thông. Đồng thời với đó bạn có thể áo dụng một vài biện pháp sau vừa dễ lại không hề tốn kém.

Cách loại bỏ mùi sơn

 Có thể khẳng định bất cứ ngôi nhà mới xây nào cũng sẽ có mùi này nhưng những nhà sử dụng sơn không khử mùi, có tạp chất thì mùi càng nặng và càng nguy hiểm. Các bạn hãy thử áp dụng các cách sau đây nhé:

– Dùng nước muối: Bạn chỉ cần pha loãng muối ăn với nước sau đó cho vào các chậu nhỏ hoặc bát tô đặt khắp nhà, khoảng cách giữa các tô là 10 m. Để thế trong  vài ngày mùi hơn sẽ giảm đi đáng kể.

Loại bỏ mùi sơn bằng nước muối

-Dùng giấm: Nếu không dùng nước muối bạn có thể dùng giấm ăn thay thế. Giấm ăn không chỉ là chất tẩy rửa mà cũng có tác dụng khử mùi. Chỉ cần cho giấm ăn vào các bát tô và đặt rải rác trong nhà chúng cũng sẽ hút mùi sơn  đáng kể.

-Sử dụng than củi: bạn dùng giấy báo gói than củi lại và đặt rải rác khắp phòng, đồng thời đóng hết cửa lại để đạt hiệu quả cao hơn. Nhưng lưu ý để than củi các thành viên cũng không nên ở trong nhà.

-Mua mấy quả dứa và đặt vào các phòng để hút mùi sơn đồng thời mùi thơm của dứa cũng sẽ át mùi sơn.

-Cắt một củ hành tây ra và rải rác ra khắp nhà để chúng hút mùi.

-Đặt các ly sữa tươi ở các phòng để chúng hút bớt mùi hôi

-Hòa bột mì với nước sôi và cho vào ít tỏi giã nhỏ. Cách này sẽ phát huy hiệu quả khá nhanh chóng.

Loại bỏ mùi xi măng

Cùng với mùi sơn thì vôi vữa, xi măng cũng gây ra mùi cho căn nhà mới của bạn. Lúc này bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu nguyên chất với mùi thơm mà bạn yêu thích. Để phát huy hiệu quả nhanh bạn có thể dùng thêm máy khuếch tán tinh dầu nguyên chất siêu âm, phun sương, nhiệt… để khuếch tán tinh dầu giúp chúng lan tỏa nhanh hơn trong nhà.

khử mùi bằng trà và cafe

Sủ dụng lá trà khô, cà phê: Những thứ này cũng rất gần gũi và rẻ tiền. Bạn cho trà và hạt cà phê rang ra bát sau đó đặt chúng rải rác khắp nhà. Chúng vừa hút đi mùi khó chịu lại tỏa ra mùi thơm thoảng thoảng dễ chịu. Ngoài ra bạn cũng có thể đốt nến trong phòng hoặc  sử dụng các túi thơm  hỗ trợ.

Phòng hơn chữa để hạn chế mùi sơn, mùi xi măng tốt nhất khi làm nhà bạn nên tham khảo ý kiến của những người có hiểu biết để chọn vật liệu an toàn, hạn chế mùi.

Trên đây là những cách hạn chế mùi nhà mới, tuy nhiên những cách này dễ áp dụng với những căn nhà có diện tích nhỏ. Còn với những căn nhà lớn, nhiều tầng thì làm sao? Bạn hãy liên hệ với dịch vụ vệ sinh công nghiệp của chúng tôi, từ công đoạn vệ sinh cho đến hút, khử mùi chúng tôi sẽ tiến hành triệt để và hiệu quả.

sunvn

sunwin ông già noel

tải go88

sunwin đăng ký đại lý game sunwin sunwin đăng nhập

tải go88

Website: