Mẹo tẩy sạch vết bẩn trên tường nhà đơn giản

Tường nhà lâu ngày đã bắt đầu hoen màu, ố bẩn hay nhà có trẻ con trên tường chi chít vết mực bút bi, bút chì… Bạn đừng quá lo lắng, với những mẹo nhỏ dưới đây bức tường nhà bạn sẽ sạch bóng sáng mới đến bất ngờ.

Tẩy vết bút chì màu, bút sáp, bút lông

Nhà có trẻ con chắc hẳn không thể tránh khỏi việc  tường  bị vẽ nguệch ngoạc với đủ hình và đủ các thể loại nào bút chỉ màu, bút sáp, bút lông. Những nét vẽ này làm bức tường trở nên nhem nhuốc. Thế nhưng lau bằng  cách thông thường sẽ không thể sạch được. Vậy phải làm sao?

Đơn giản nhất là bạn có thể dùng một ít dấm cho lên bàn chải đánh răng cũ không dùng nữa rồi chà nhẹ nhàng lên vết bẩn. Cách thứ 2 là dùng mayonnaise thoa lên vết bẩn sau đó đợi khoảng vài phút và dùng khăn ấm lau nhẹ lại là sạch ngay. Những nguyên liệu này có sẵn và cách làm cũng rất đơn giản

Tẩy bụi bẩn

Bụi bẩn bám cũng làm cho tường trông cũ kỹ xấu xí. Với bụi nhiều người nghĩ chỉ cần quét và lau là đủ nhưng cách này không làm sạch triệt để được. Với loại vết bẩn này bạn xử lý theo cách sau đây:

-Dùng khăn cũ bọc vào bàn chải là lau qua bụi.

-Dùng bột banking soda hòa với nước ấm sau đó dùng miếng xốp hoặc xơ mướp  thấm vào và chà nhẹ lên tường. Bụi bẩn sẽ tan biến nhanh chóng tường nhà lại trắng sáng như mới.

Tẩy vết đen, vết dấu tay, dấu chân trên tường

Chúng ta thường có thói quen dùng tay, chống hay tựa lưng vào tường. Mồ hôi trên tay, lưng hoặc những bụi bẩn còn sót lại sẽ khiến chúng gi lại dấu ấn trên tường, lâu ngày chúng sẽ tạo nên vết đen rất khó tẩy gây mất thẩm mỹ.. Với vết bẩn này bạn xử lý theo cách sau đây:

-Dùng bàn chải đánh răng cũ, cho kem đánh răng vào và chà lên vết bẩn.

tẩy vết bẩn bằng kem đánh răng

-Để một vài phút và lau lại bằng khăn ẩm là sẽ sạch bóng.

Cách nữa bạn có thể áp dụng là sử dụng hoa oải hương để tẩy. Bạn chỉ cần cho khoảng 1 muỗng cà phê dầu oải hương vào một bình xịt pha thêm ít nước rồi phun dung dịch lên vị trí tường có vết bẩn. Sau đódùng khăn mềm và ẩm để lau đi lau lại nhiều lần, vết bẩn sẽ được làm sạch hoàn toàn.

Tẩy vết dầu mỡ bám lên tường

Tường nhà ở khu vực nhà bếp hoặc những nơi chúng ta nướng thịt hay nấu nướng sẽ dễ bị bắn dầu mỡ lên gây bẩn.

Đây là vết bẩn thường xuyên gặp phải và cũng rất khó xử lý. Chúng tôi sẽ tiết lộ mẹo nhỏ giúp bạn tẩy sạch đơn giản. Với những vết bẩn này bạn nên chùi càng sớm càng tốt. Cách đơn giản là dùng miếng vải ẩm chùi là sạch. Với những vết dầu mỡ đã khô dùng bột bắp hòa với nước ấm sau đó vẩy hỗn hợp lên tường và để cho nó khô, sau đó dùng một mẫu bánh mì chùi lên vết bẩn là sạch.

Tẩy sạch vết bùn đất

Những gia đình sống ở vùng nông thôn sẽ thường gặp hiện tượng đất cát bắn lên bám vào tường nhất là những hôm trời mưa gió. Vết bẩn này dễ làm sạch bước đầu nhưng lại khó làm sạch triệt để nếu bạn không biết cách. Bạn hãy làm theo các bước sau:

-Dùng chiếc dao nhỏ cạo cho bong bớt vết bùn  đất. Nhưng hãy nhớ cạo nhẹ nhàng để không bong mất sơn và ảnh hưởng đến màu sơn. Sau khi cạo qua bạn dùng khăn ẩm lau lên chỗ bẩn. Chỉ đơn giản vậy thôi là tường sẽ sạch bóng như cũ. Với vết bẩn này bạn cũng nên làm sạch ngay khi chúng vừa bị dấy bẩn, càng để lâu bùn đất càng bám sau khó sạch

Những vết bẩn trên tường sơn tưởng cứng đầu khó xử lý nhưng xem ra nếu biết cách chúng ta sẽ được làm sạch đơn giản  và nhanh chóng phải không nào. Bạn hãy nhanh chóng áp dụng để làm sạch tường nhà mình nhé. Và nếu gặp phải những vết bẩn cứng đầu hơn bạn không thể xử lý hãy liên hệ với chúng tôi . Vệ sinh công nghiệp sẽ giúp bạn làm sạch mọi vết bẩn theo đúng yêu cầu.

tải sunwin apk sunwin tài xỉu sunwindy

go88

sunwin link tải sunwin life sunwin hệ thống quá tải

go88

go88

Website: