Tại sao quy trình vệ sinh công nghiệp Nhật Bản được đánh giá cao

Hiện nay công ty cổ phần giúp việc nhà 24H đang áp dụng quy trình vệ sinh công nghiệp Nhật Bản. Đây được đánh giá là một trong những quy trình vệ sinh hiện đại, khoa học được đánh giá cao. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về những ưu điểm của quy trình vệ sinh này nhé.


Tại sao vệ sinh công nghiệp Nhật Bản được ưa chuộng hiện nay

Nhật bản là nước dẫn thế giới về công nghệ và sản xuất sản phẩm gia dụng thế nhưng người Nhật vẫn giữ được một môi trường sống và làm việc xanh, sạch đẹp. Điều này không chỉ đến từ ý thức của người dân mà còn phản ánh sự phát triển của ngành dịch vụ vệ sinh công nghiệp. Tại đây một quy trình vệ sinh công nghiệp được thiết lập, ban bố và yêu cầu các công ty  dịch vụ phải tuyệt đối tuân theo.

Quy trình này được đánh giá là chặt chẽ, khoa học và mang lại hiệu quả cao. Và thực tế hình ảnh một đất nước có nền công nghiệp phát triển bậc nhất thế giới nhưng vẫn giữ được môi trường trong sạch đã phản ánh hiệu quả của quy trình này. Trong quy trình đó đòi hỏi sự có mặt của công cụ và dụng cụ, máy móc hiện đại phục vụ cho việc vệ sinh. Đặc biệt yếu tố con người được đề cao và công việc cần được tổ chức một cách bài bản và chuyên nghiệp để đảm bảo được các yêu cầu về tiêu chuẩn trong vệ sinh công nghiệp.


Tìm hiểu về quy trình vệ sinh công nghiệp 5s của Nhật Bản

Tiêu chuẩn 5 s được áp dụng đầu tiên tại Nhật Bản. 5 s là chữ cái đầu tiên theo tiếng nhật có nghĩa là Serir (sàng lọc), Seiton (sắp xếp), Seiso (sạch sẽ), Seiketsu ( tiêu chuẩn) và Shitsuke (huấn luyện). Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cụ thể về các bước như sau:

quy-trinh-ve-sinh-cong-nghiep-nhat-ban-5s

Bước 1: Serir (sàng lọc):  Công việc của bước này là  thu gom lại tất cả rác, đồ dùng và các vật dụng bị loại bỏ có trong công trình. Sau đó tập kết đến 1 vị trí và di chuyển đến khu vực chứa rác. Bước này nhằm tạo không gian thông thoáng để thực hiện các bước sau.

Bước 2: Seiton (sắp xếp): công việc của bước này là tổ chức, sắp xếp lại đồ đạc trong khu vực cần làm vệ sinh gọn gàng. Khi di chuyển cần phải gắn nhãn cho các đồ dùng để tiện cho việc sắp xếp lại khi công việc vệ sinh hoàn thành.

Bước 3: Seiso (sạch sẽ): Đây là bước chính là quan trọng trong quá trình vệ sinh công nghiệp. Các công nhân vệ sinh sẽ tiến hành dọn dẹp làm sạch theo các hạng mục được khách hàng đề xuất. Bước này đòi hỏi bụi bẩn phải được dọn sạch trên các thiết bị, vật dụng. Những vết bẩn khác như xi măng, sơn… cần được dùng hóa chất để tẩy rửa. Đây là công đoạn vất vả và chiếm nhiều thời gian nhất.

Bước 4: Seiketsu: Thực ra công việc vệ sinh cần được thựchiện dựa trên các các quy định của công ty và thỏa thuận của khách hàng. Vì thế công ty dịch vụ cần chú ý vệ sinh những hạng mục nào, được phép loại bỏ vật gì, đồ vật gì, sắp xếp đồ đạc theo quy định ra sao…Bước này cần làm cẩn thận nghiêm ngặt vì nó ảnh hưởng đến uy tín của công ty dịch vụ và lòng tin của khách hàng.

Bước 5Shitsuke (huấn luyện): Đây là bước liên quan mật thiết đến con người. Sau mỗi công trình các công ty cần chú ý rút kinh nghiệm để có thể huấn luyện được một đội ngũ nhân viên chăm chỉ, biết cách làm vệ sinh công nghiệp hiện đại và khoa học. Hơn thế nữa là có tinh thần làm việc, có ý thức và trách nhiệm với công việc để nâng cao uy tín cho công ty.

Công ty cổ phần giúp việc nhà 24H đang áp dụng quy trình vệ sinh công nghiệp chuẩn 5s để gây dựng uy tín cho bản thân đồng thời có thể phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp tận tình nhất. Điều chúng tôi hướng tới là một dịch vụ có chất lượng không thua kém gì ở đất nước Nhật Bản nhưng lại có giá cả phù hợp với điều kiện trong nước để làm hài lòng mọi khách hàng.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty cổ phần giúp việc nhà 24H

Hotline: 0933.245.333 – 094.445.4004

Địa chỉ văn phòng: Tầng 3 Tòa nhà FLC Group – Mỹ Đình 2 – Nam Từ Liêm – Hà Nội
Trụ Sở: Số 12 Ngõ 70 Văn Trì – Minh Khai – Bắc Từ Liêm – Hà Nội
Website: dichvutainha68.com

 

đại lý sunwin sunwin cổng game quốc tế app tải sunwin

SunWin - Game bài uy tín - Link vào Sun Win mới nhất 2022 sunwin live sunwin homepage

tải sunwin

https://tai.sunwin.gg/

go88 bị điều tra

Website: