Tuyệt chiêu giúp tẩy các vết bẩn cứng đầu trên thảm

Tấm thảm trải nhà của bạn vừa bị lũ trẻ làm đổ mực, rơi thức ăn, đổ đồ uống hay bị thú cưng tè bậy.  Bạn lo lắng chưa biết cách xử lý sao cho nhanh gọn và hiệu quả. Bằng  kinh nghiệm của mình chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những tuyệt chiêu làm sạch thảm hiệu quả sau đây.

Thảm được sử dụng ngày càng phổ biến không chỉ ở các gia đình mà còn ở công ty, văn phòng làm việc. Bởi tần suất sử dụng lớn, nhiều người qua lại hoạt động trên nó nên thảm rất dễ vấy bẩn bởi vô số các nguyên nhân. Giặt thảm không đúng cách không chỉ không sạch mà còn dễ làm chúng phai màu mất thẩm mỹ thậm chí giảm tuổi thọ. Dưới đây là một số mẹo nhỏ sử dụng các nguyên liệu tự nhiên mà chúng tôi nghĩ sẽ hữu ích cho bạn. Các chất bạn có thể sử dụng là:

– Barking soda: bạn có thể trộn banking soda với dấm thành dạng hồ và dán lên vết bẩn đợt khoảng 10 phút sau đó lau sạch. Bạn cũng có thể rải banking soda trên thảm sau khi giặt  đã khô và để qua đêm sau đó hút sạch bằng máy hút bụi để khử mùi

tẩy vết bẩn trên thảm bằng baking soda

– Giấm: bạn hòa giấm trắng với nước rồi xịt vào vết bẩn để khoảng 5-10 phút rồi chà lại để làm sạch vết bẩn.

– Bột mì: dùng bột mỳ trộn với muối tinh, bột thạch cao thành dàng hồ sau đó cho thêm ít rượt trắng và đun lên để nguội rắc vào chỗ bẩn dùng bàn chải hoặc vải nhung để lau cho đến khi bột khô trở thành dạng bột, thấy thảm sạch dùng máy hút bụi sạch cặn bột là xong.

– Muối: pha dung dịch nước muối đậm và dùng vải mềm thấm lau lên thảm và chà sạch cũng có hiệu  quả.

Cách tẩy một số vết bẩn đặc trưng

Tẩy vết bẩn do các đồ uống đổ lên thảm

Một trong những vấn đề thường gặp nhất với chiếc thảm nhà bạn đó là bị bổ trà, cà phê, rượu hay nước ngọt. Lúc này chúng ta cần xử lý ngay bằng các bước sau đây:

Cho thêm nước lạnh vào vết bẩn để pha loãng tỉ lệ các chất, tiếp đó dùng vải mềm thấm hút bớt nước. Thêm vào đó trộn 1 muỗng cà phê chất tẩy nhẹ, 1 muỗng cà phê dấm trắng, và 1 lít nước ấm để giặt thảm ở nơi bị bẩn . Dùng máy hút hút khô vị trí vết bẩn. Nếu là vết rượu vang đỏ bạn hãy cho ít rượu vang trắng vào chỗ đó để pha loãng. Sau đó làm sạch tại chỗ với nước lạnh và muối ăn và cuối cùng là dùng máy hút bụi hút khô.

Tẩy vết bẩn do thức ăn rơi xuống

-Vết bẩn do bơ, sữa, pho mát: Bạn lấy sạch thức ăn rơi xuống. Trộn 1 muỗng cà phê chất tẩy nhẹ với 1 lít nước ấm để tẩy sạch vết bẩn. Dùng máy hút bụi để hút khô

-Vết bẩn do nước sốt bạn  dùng hỗn hợp1 chén dấm và 2 tách nước, dùng miếgn bọt biển lau nhiều lần cho đến khi sạch.

Tẩy vết bẩn do thức ăn rơi xuống

-Vết bẩn do socola gây ra bạn có thể trộn 1 muỗng cà phê chất tẩy nhẹ, 1 muỗng cà phê dấm trắng, và 1 lít nước ấm. Dùng dung dịch để tẩy sạch tại chỗ vết bẩn và dùng máy hút bụi để  hút khô.

Tẩy vết bẩn do kẹo cao su để lại

Kẹo cao su cũng là vật thường rơi và dính vào thảm. Để loại bỏ nó trước tiên cúng ta cần sử dụng hóa chất tạo đông xịt lên vết bẩn. Sau khi kẹo khô cứng lại thì nhẹ nhàng lấy nó ra khỏi thảm.

Vết bẩn do sơn móng tay để lại

Việc làm đổ sơn móng tay để lại vết bẩn cứng đầu rất khó tẩy. Cách tốt nhất là bạn dùng dung dịch acetone lau móng tay. Hoặc cũng có thể dùng keo xịt tóc để thay thế. Sau khi làm cứng và lấy đi các mảng sơn, thảm còn vương lại ít màu nhạt . Lúc này bạn hãy pha dịch dịch nước ấm với chất tẩy rửa dạng nhẹ để làm sạch hết chúng.

Các cách trên hầu như đều sử dụng các nguyên liệu tự nhiên. Ngoài ra bạn có thể sử dụng một số hóa chất chuyên dụng dành cho việc giặt thảm. Nhưng lưu ý sau khi làm sạch cần làm khô kịp thời tránh để lại mùi hôi khó chịu trên thảm. Để đảm bảo công việc làm sạch thảm được chuyên nghiệp bạn có thể gọi đơn vị cung cấp dịch vụ đó là Vệ Sinh Tiến Dũng là công ty giặt thảm uy tín nhất trên địa bàn Hà Nội. Chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

sunvn

sunvn

sunvn

cách tải sunwin cho iphone

tải sunwin

Website: