Văn phòng làm việc của chúng ta bẩn như thế nào bạn đã biết chưa

Bàn làm việc, máy tính, tủ đựng tài liệu… và rất nhiều vật dụng, hạng mục khác trong văn phòng làm việc không sạch như bạn nghĩ đâu. Chúng bẩn, rất bẩn nữa là đằng khác, chúng tôi sẽ chứng minh cho bạn thấy qua bài viết sau

Văn phòng làm việc bẩn như thế nào?

Các  nhà nghiên mới ở Mỹ mới đây đã tiến hành khảo sát trong thời gian 13 tháng. Họ phát hiện ra có tới 4.800 bề mặt các đồ vật trong các tòa nhà văn phòng thực sự bẩn. Bạn có biết không bàn làm việc là nơi trú ngụ của hơn 10 triệu vi khuẩn.  Ồ hóa ra nó bẩn hơn bồn cầu rất nhiều bởi số vi khuẩn này gấp 400 lần trong bồn cầu. Rồi nút bấm cầu thang, bàn phím máy tính, vòi nước… cũng là những nơi rất bẩn có thể chứa tới hàng triệu vi khuẩn khác nhau đấy.

Đáng nói hơn là văn phòng làm việc ngày càng thiết kế theo hướng không gian mở. Tức là mọi người cùng sử dụng chung một bàn làm việc. Với xu hướng này nguy cơ lây nhiễm bênh cao hơn hẳn so với không gian riêng hoặc văn phòng có chia ngăn.

Hầu hết các văn phòng đều có quy ước rằng các nhân viên đều phải dọn dẹp chỗ làm việc sạch sẽ  và trả về đúng chỗ thiết bị văn phòng mình dùng sau khi xong công việc. Tuy nhiên rất nhiều người không tuân thủ điều này.

Đáng nói hơn chỗ làm việc bẩn sẽ khiến chúng ta càng không có ý thức giữ gìn vệ sinh hơn vì nghĩ dù sao nó cũng bẩn rồi. Họ vẫn xả rác bừa bãi vì nghĩ đằng nào  môi trường đã bẩn sẵn hoặc đã thấy có rác do người khác vứt. Và đáng nói hơn là không ai tự động quét dọn. Họ cảm thấy đấy không phải là trách nhiệm của mình vì xung quanh mọi người đều thế.

Văn phòng làm việc bẩn ảnh hưởng thế nào?

Nó ảnh hưởng đầu tiên đến sức khỏe của người lao động. Nếu văn phòng làm việc không đảm bảo vệ sinh thì Vi-rút có thể tồn tại hàng nhiều giờ thậm chí nhiều tháng trên các thiết bị và đây chính là nguyên nhân gây ra các bệnh về hô hấp, và lây nhiễm các bệnh khác. Một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng văn phòng sạch sẽ có thể giảm 12,5% số ngày nhân viên nghỉ ốm đồng thời cũng nâng cao hiệu suất làm việc của họ.

van-phong-lam-viec-ban

Văn phòng bẩn còn ảnh hưởng đến tâm lý của người lao động. Điều này đã được chứng minh bằng một nghiên cứu ở Mỹ. Nghiên cứu đã lấy phản hồi của 43.021 người làm việc ở 351 tòa nhà văn phòng và họ chỉ ra rằng mức độ sạch sẽ tỉ lệ thuận với độ hài lòng của người lao động

Hơn thế nơi văn phòng sạch sẽ đều có đội ngũ nhân viên tin cậy và tổ chức hoạt động và học tập tốt. Những văn phòng bẩn thỉu hay những nơi làm việc chung không đảm bảo vệ sinh là nguyên nhân khiến nhân viên kém nhiệt tình trong hợp tác với đồng nghiệp và giảm độ tin cậy, gắn kết với công ty.

Ngoài ra văn phòng làm việc bẩn còn ảnh hưởng đến uy tín, sự chuyên nghiệp cuả toàn công ty.

Chúng ta nên làm gì?

Đầu tiên mỗi nhân viên làm việc cần có ý thức vệ sinh. Bắt đầu là vệ sinh sạch sẽ cho cơ thể, tiếp đó là tiến hành vệ sinh đơn giản bàn làm việc của chính mình như lau bàn, thiết bị máy tính sau một ngày làm việc.

Ngoài ra cách tốt hơn nữa là tiến hành tổng vệ sinh văn phòng hàng ngày. Việc này được thực hiện bằng nhiều cách:

-Các nhân viên tự làm vệ sinh: Cách này tốn thời gian ảnh hưởng đến công việc.

-Kí hợp đồng với một vài nhân viên vệ sinh: cách này tốn kém chi phí và làm cồng kềnh bộ máy khó khăn cho việc quản lý.

-Thuê dịch vụ vệ sinh văn phòng: Đây là cách mà đang rất nhiều văn phòng áp dụng bởi nó thực sự mang lại hiệu quả. Cách này vừa tiết kiệm chi phí lại giúp làm sạch đúng yêu cầu.

Vui lòng liên hệ với công ty cổ phần giúp việc nhà 24h. Chúng tôi luôn có sẵn nhân viên vệ sinh được đào tạo bài bản về vệ sinh công nghiệp, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.