5 công dụng tuyệt vời của chanh trong việc vệ sinh nhà cửa

Vệ sinh nhà cửa là công việc phải làm hàng ngày và khiến cho người giúp việc phải bỏ ra nhiều công sức và thời gian nhất. Hôm nay, dichvutainha68.com sẽ chia sẻ cho các bạn 5 công dụng hữu ích của chanh giúp vệ sinh nhà cửa một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hãy cùng xem và áp dụng nhé.

1/ Sử dụng chanh như dung dịch tẩy rửa đa năng

Bạn sẽ có ngay một dung dịch tẩy rửa đa năng vừa có tính tẩy rửa mạnh vừa có mùi thơm cực kỳ dễ chịu khi kết hợp vỏ chanh với dấm ăn. Hãy sử dụng chúng để vệ sinh các chỗ như sàn nhà, phòng tắm nhé.

2/ Loại bỏ mùi hôi từ ống thoát nước

Thật sự khó chịu mỗi khi có từ mùi hôi từ ống thoát nước trong nhà vệ sinh bốc lên, bạn không biết làm sao để loại bỏ mùi hôi này?. Khi đó, chanh sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Chỉ cần bỏ một ít vỏ chanh vào ở những nơi bốc mùi sau đó xả nước, mùi thơm từ chanh sẽ giúp bạn loại bỏ được những mùi hôi cực kỳ khó chịu từ ống nước.

3/ Đánh bóng đồ kim loại hiệu quả

Chanh có tính axit rất mạnh nên nó có thể loại bỏ sạch những vết bẩn, gỉ sét bám trên kim loại.

lam-sach-bang-chanh

Do đó nếu những vật dụng bằng kim loại trong gia đình bị bám bẩn, bạn chỉ cần cho nước cốt chanh vào những nơi bị bẩn, sau đó sử dụng cọ chà lại, chắc chắn bạn sẽ mang lại kết quả bất ngờ giành cho bạn.

4/ Giúp vệ sinh phòng tắm sạch sẽ

Hầu hết chúng ta thường sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng công nghiệp để vệ sinh phòng tắm, tuy nhiên nếu sử dụng thường xuyên thì nó sẽ ảnh hưởng tới các vật dụng trong phòng tắm. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng nước cốt chanh để vệ sinh, nó có thể loại bỏ nhanh chóng những vết bẩn cứng đầu, đặc biệt là khử trùng hiệu quả. Phòng tắm của nhà bạn sẽ sạch bong sau khi được vệ sinh bằng nước cốt chanh.

5/ Tẩy các vết ố trên kính

Nước cốt chanh pha nước còn có tác dụng làm cho mặt kính sáng bóng, bạn chỉ cần pha nước và nước cho vào bình xịt rồi xịt lên mặt kính và chà sạch. Sau đó, bạn sẽ thấy mặt kính nhà mình sẽ sáng bóng như mới, các vết bẩn, vết ổ hoàn toàn bị loại bỏ.

Trên đây là 5 công dụng tuyệt vời mà chanh mang lại trong công việc vệ sinh nhà cửa. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để dọn dẹp nhà cửa một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!.