Cách vệ sinh các loại rèm cửa văn phòng

Trong các hạng mục vệ sinh văn phòng thì  vệ sinh rèm cửa là khó khăn và mất nhiều thời gian nhất. Vì thế trong bài viết hôm nay dichvutainha68.com sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách vệ sinh các loại rèm cửa khác nhau

Cách vệ sinh rèm cuốn, rèm lá dọc

Trước khi vệ sinh chúng ta phải xem xét chất liệu làm rèm là gì. Nếu là các chất liệu có thể vệ sinh bằng nước thì cách vệ sinh đơn giản hơn. Nhưng đừng vội vàng giặt ngay. Đầu tiên bạn hãy tháo rèm và sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn ở trên mặt rèm. Công việc này vừa giúp quá trình giặt rèm nhanh hơn lại đỡ ảnh hưởng tới sức khoẻ người vệ sinh.

Tiếp đến chúng ta hãy ngâm rèm với dung dịch tẩy tửa và nước ấm. Sau đó tiến hành giặt lại bằng nước sạch là rèm sẽ sạch bóng.

Ve-sinh-rem-cua

Còn nếu chất liệu làm rèm không thể vệ sinh bằng nước thì bắt buộc bạn phải lau chùi và làm sạch từng điểm trên rèm. Bạn nên ưu tiên làm sạch các vết bẩn lộ rõ trước. Để làm sạch vết bẩn bạn có thể dùng miếng bọt biển và bàn chải đánh răng.

Vệ sinh rèm sáo gỗ hoặc nhôm

Loại rèm này dễ vệ sinh hơn loại ở trên. Công việc hết sức đơn giản bạn chỉ cần dùng khăn giấy hoặc giẻ mềm ẩm để loại bỏ các vết bẩn trên đó. Bạn cũng có thể sử dụng các loại chổi lông nhỏ. Quá trình vệ sinh nên tiến hành từ trên xuống dưới để không ảnh hưởng đến độ bền của rèm.

Vệ sinh rèm vải văn phòng

Ngoài các loại rèm trên tại một số văn phòng cũng hay sử dụng các loại rèm vải. cách vệ sinh rèm vải sẽ có đôi nét khác biệt với các loại rèm nói trên. Với rèm vải chắc chắn bạn sẽ phải giặt rèm. Tuy nhiên phải tuỳ thuộc vào chất liệu vài để chọn phương pháp giắt phù hợp. Bạn có thể cân nhắc giặt tay hay giặt máy.

Giặt xong bạn nên nhẹ nhàng bóp, xả nước chứ không nên xoắn mạnh. Sau đó phơi khô rèm. Khi giặt rèm bạn không nên giặt bằng nước nóng kẻo nhăn rèm và mất màu rèm . Đối với những loại vải vải lanh, vải voan rất dễ bị nhăn, giặt xong bạn phải ủi cho phẳng trước khi treo rèm.

Với những cách giặt rèm mà chúng tôi nêu trên đây hi vọng bạn sẽ làm sạch rèm cửa văn phòng môt cách dễ dàng. Và nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, công sức thì hãy gọi ngay đến dịch vụ vệ sinh văn phòng của Công ty. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn mọi lúc mọi nơi khi bạn cần

Đặt dịch vụ