Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh và hiệu quả

Phải làm sao khi bồn cầu bỗng nhiên bị tắc, trong khi gia đình bạn không có các thiết bị thông nhà vệ sinh? Dưới đây là một số mẹo đơn giản mà vẫn có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng tắc bồn cầu một cách nhanh chóng.

1/ Sử dụng nước rửa bát và nước ấm

Nếu bồn cầu bị tắc nhẹ, không có bất cứ vật cản nghiêm trọng nào thì bạn có thể sử dụng cách này. Lấy nước rửa bạt và đổ trực tiếp vào trong bồn cầu. Sau đó sử dụng một ít nước đủ ấm để đổ vào bồn cầu, đổ từ từ để dầu rửa bát có thể trôi xuống phía dưới, lưu ý là không được sử dụng nước quá nóng, bởi như thế nó có thể làm hỏng nước men của bồn cầu. Sau đó 20 phút bạn là bạn có thể xả nước như bình thường.

2/ Sử dụng baking soda và giấm

Sử dụng một tới hai cốc baking soda và giấm trắng đổ trực tiếp vào trong bồn cầu. Sau đó đổ chậu nước ấm vào, đổ từ từ xung quanh bệ ngồi rồi đổ dần dần sao cho nước ngập nửa bồn cầu.

thông tắc bồn cầu bằng bakingsoda

Lúc này sẽ xuất hiện hiện tượng xủi bột trắng. Đậy nắp bồn cầu lại trong vòng 30 rồi xả lại bình thường, nếu vẫn chưa được thì bạn có thể lặp lại cách này.

3/ Sử dụng móc áo

Bạn có thể lấy một chiếc móc áo bằng kim loại rồi bẻ cong sao cho có thể luồn vào bồn cầu. Để tránh phần kim loại đầu làm hỏng men bồn cầu, bạn có thể khắc phục bằng cách quấn đầu móc áo một ít vải, nhớ quấn chặt nếu không miếng vải bị bung ra sẽ khiến cho tình trạng tắc bồn cầu trở nên trầm trọng. Sau đó bạn chỉ cầu cho chiếc móc vào và đẩy thông vật làm bồn cầu bị tắc.

4/ Sử dụng nước xả hóa chất

Nếu như không còn cách nào khác thì bạn có thể sử dụng tới nước xả hóa chất. Tuy nhiên phải sử dụng đúng cách bởi chúng có thể gây độc hại cho con người.

Một số lưu ý khi thông tắc bồn cầu

+ Khi phát hiện bồn cầu bị tắc thì bạn chỉ nên xả nước một lần. Đừng nghĩ rằng xả nước liên tục có thể khiến trôi vật cản, nó chỉ khiến cho tình trạng thêm trầm trọng mà thôi.

+ Mở cửa thông gió khi tắc bồn cầu

+ Cần phải đeo khẩu trang và sử dụng găng tay để đảm bảo vệ sinh khi thông bồn cầu.

Trên đây là một số cách thông bồn cầu đơn giản và hiệu quả mà phòng dịch vụ vệ sinh công nghiệp của dichvutainha68 muốn chia sẻ cho bạn. Hi vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn thành công!.